Những Điều Tuyệt Vời Bạn Nhận Được Khi Học Sketchnote

Trong những năm gần đây, bên cạnh mindmap, chúng ta còn có thêm 1 phương pháp học, một phương phá ghi chép giúp ghi nhớ vô cùng thú vị và hiệu quả nữa đó chính là sketchnote.

So với mindmap, những bài ghi chép được thể hiện bằng sketchnote sinh động hơn, ít chữ hơn, việc ghi nhớ và truyền tải thông tin cùng vì thế mà tốt hơn.

Vậy sketchnote sẽ mang lại cho chúng ta những gì?

bv 1

Sketchnote giúp cho bản ghi chép trở nên sinh động hơn:

Khoa học đã chứng minh được rằng hình ảnh giúp con người ghi nhớ và tiếp thu nhanh hơn thay vì đọc đi đọc lại những con chữ nhàm chán.

Bạn sẽ chỉ ghi nhớ được 10% qua việc NGHE

20% qua việc ĐỌC

Và tới 80% qua việc NHÌN.

bv2Những hình ảnh sinh động sẽ là một cách truyền tải thông điệp vô cùng hiệu quả. vì vậy mà ngày nay Sketchnote được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Ngắn gọn và dễ nhớ:

bv3 Bộ não của chúng ta sẽ bị ấn tượng bởi hình ảnh chính vì vậy việc ghi nhớ bằng phương pháp sketchnote bao giờ cũng hiệu quả hơn. Bạn sẽ không cần phải nhồi nhét thông tin mà chỉ cần 1 chút hình ảnh gợi nhớ cũng đủ để khơi gợi lại kiến thức đã được học trước đó.

Sketchnote thể hiện được cá tính : Bạn không cần phải quan tâm đến chuyện đẹp hay xấu ở đây. Bạn chỉ cần thể hiện được ý tưởng truyền tải, mỗi ý tưởng đều là của riêng bạn và bạn hoàn toàn được phép sáng tạo theo ý mình. sketchnote giúp chúng ta giải quyết mọi thứ theo cách thú vị riêng biệt.

bv4Sketchnote không chỉ là một công cụ trong công việc và học tập mà nhiều người còn đam mê sketchnote và xem đây như 1 cách để thư giãn đầu óc. Việc sketchnote mọi thứ khiến cuộc sống thêm sinh động và đầy màu sắc, kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

Đặc biệt, với chương trình học tập rất nặng của học sinh hiện nay thì việc áp dụng sketchnote sẽ giúp các bạn cảm thấy giảm bớt áp lực, không những vậy còn tăng việc tiếp thu và ghi nhớ thông tin.


Bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0