Tháng 7 Yêu Thương Của Học Viện Vẽ Tuốt

Tháng 7, chúng mình tạm quên đi cái nắng hè ngoài kia vẫn còn oi ả, tạm quên đi “Cô Vy” vẫn đang hết sức lộng hành để đến với Cô Chun, Cô Amy, Cô Huỳnh Thảo và rất nhiều thầy cô khác của Học Viện Vẽ Tuốt cũng như cộng đồng Sketchnote Việt Nam. Ở đây, chúng mình chẳng còn thời gian để lo lắng bởi còn bận “vẽ vời vui vẻ” và bận cùng nhau lan tỏa yêu thương.

a3

Tháng vừa qua, với tất cả thành viên nhà Tuốt là một tháng làm việc hết công suất, tất cả đều vô cùng bận rộn, vô cùng vất vả nhưng cũng vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Học Viện không chỉ tạo ra nhiều giá trị cho mình mà còn tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng, và quan trọng là chúng mình làm tất cả với tình yêu thương và sự biết ơn.

Cùng nhìn lại hành trình đáng tự hào vừa qua cùng chúng mình nhé!

  • Chỉ trong 1 tháng, chúng mình đã triển khai được 9 lớp sketchnote online cơ bản, trong đó có 4 khóa dành riêng cho người lớn và 5 khóa dành cho trẻ em.
a6
b3
  • Hoàn tất khóa học Calligraphy 09 với rất nhiều bạn học viên xuất sắc: Khóa Calligraphy 09 với sự xuất hiện của nhiều bạn nhỏ đã mang đến cho lớp học rất nhiều màu sắc mới lạ. Các bạn tuy nhỏ tuổi nhưng sự kiên trì và tỷ mỉ khi tham gia 1 lớp vẽ chữ khiến cho các cô vô cùng ngạc nhiên và khâm phục.
a1
a2
Bài làm của Linh Chi – cô bé 8 tuổi vô cùng xuất sắc
b5

Nam Nhiên và Mai Khôi là đôi bạn thân vô cùng chăm chỉ và cũng vô cùng xuất sắc. 2 cô bé 10 tuổi đã cùng nhau chinh phục cả khóa sketchnote và khóa Calligraphy.

b4
  • Tháng 7, Team Tuốt tiếp tục dự án vẽ ấn phẩm truyền thông với Farmstay.
  • Và thật tuyệt vời là Học Viện cũng đã chiêu sinh đủ cho 7 khóa Sketchnote và 1 khóa calligrahy cho 8. (những bạn chưa kịp đăng ký thì chúng mình có thể gặp nhau vào tháng 9 nhé, các lớp đã bắt đầu nhận học viên rồi ạ!)
hp

Cũng trong tháng 7, Học Viện dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt đồng cộng đồng và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều anh chị.

Thử thách 21 Day Doodle with Meditation trên nhóm Sketchnote Việt Nam thành công ngoài mong đợi với gần 9.000 bài dự thi. Chương trình kết thúc vào ngày 30/7 với gần 300 suất học bổng kèm quà tặng.

b6
bài tham gia thử thách của cô “Ming Ming” – một trong những người truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trên cộng đồng Sketchnote Việt Nam

Không chỉ tạo thêm sân chơi bổ ích cho các bạn nhỏ trong mùa hè, thử thách 21 day còn là dịp để tất cả chúng ta tìm lại “đứa trẻ” bên trong mình, tạm gác lại vội vã ngày thường để có thể “thiền vẽ” , để có những phút giây được sống với đam mê của chính mình.

b8
Những bài tham gia vô cùng xuất sắc đã được gửi về

Nhờ sức lan tỏa của chương trình mà chúng mình được gieo duyên thêm với rất nhiều anh chị tài năng, có mong muốn cống hiến cho cộng đồng. Ngoài thử thách 21 Day, “Sketchnote Việt Nam” còn có thêm nhiều buổi hướng dẫn từ chị Bùi Thanh Hoa, Chị Hảo, Chị Huỳnh Thảo, Chị Huyền Anh… về các chủ đề: People Movements and Zentangle ngày 9/7, Buổi chia sẻ về Vẽ chữ sáng tạo – The Calligraphy in Sketchnote ngày 15/7 và đặc biệt là buổi chia sẻ về Mandala – Thiền vẽ ngày 22/7 từ chị Thanh Hoa đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều thành viên trong và ngoài cộng đồng.

b9
Mandala được chị Hoa chia sẻ vô cùng thú vị

Nhờ những duyên lành này, Học Viện Vẽ Tuốt có thêm 1 team “người đồng hành” luôn sẵn sàng hỗ trợ để xây dựng và lan tỏa thêm nhiều giá trị tốt đẹp đến với xã hội.

Ngoài cộng đồng lớn “Sketchnote Việt Nam”, trong tháng 7, Học Viện cũng mở thêm 1 cộng động riêng dành cho các bạn nhỏ đó chính là cộng đồng “Doodle Kids”.

DWM
Các khóa “Doodle With Me” luôn thu hút được sự quan tâm của phụ huynh và các bản nhỏ. Những buổi chia sẻ của cô Chung vô cùng sôi nổi, khiến các bạn nhỏ cảm thấy hào hứng

Với sự hỗ trợ của nhiều anh chị và đặc biệt là quý phụ huynh, Doodle Kids đã dần trở thành nơi gặp gỡ và giao lưu thú vị cho các con. Ngoài khóa Doodle 03 dưới sự dẫn dắt của các cô thì trong ngày 31/7 chúng ta cũng đã có faci kid đầu tiên – bé Nam Nhiên đã vô cùng tự tin đứng ra hướng dẫn các bạn chủ đề thiết kế thiệp sinh nhật.

a5

Mini Contest – kể chuyển 1 trang với chủ đề “Tấm gương việc tốt” được các bạn nhỏ hướng ứng rất nhiệt tình. Vượt ra khỏi giới hạn của 1 cuộc thi, Học Viện Vẽ Tuốt muốn gieo nên những hạt mần lương thiện, tốt đẹp trong tâm hồn của các bạn nhỏ, để mai này khi các con lớn lên sẽ không chỉ là những công dân có ích và còn là những người biết san sẻ và yêu thương.

c3
Câu chuyện các bạn nhỏ tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch
c1
Lòng biết ơn với các thương binh – liệt sỹ trong ngày 27/7

Trong tháng 8 tới, Học Viện sẽ có thêm nhiều thử thách, nhiều chương trình hấp dẫn cho cả người lớn và các bạn nhỏ, đặc biệt là chương trình học tiếng anh bằng sketchnote đã thu hút hơn 600 người đăng ký tham gia. Hứa hẹn tháng mới cũng sẽ sôi nổi không kém tháng vừa qua.

Thay cho lời kết trong tháng 7, Học Viện Vẽ Tuốt muốn gửi lời cảm ơn, lời tri ân đến tất cả các anh chị trên cộng đồng, các anh chị phụ huynh và cả các bạn nhỏ. Cảm ơn vì tất cả chúng ta đã đến bên nhau, cùng nhau vui chơi, cùng nhau học tập và cùng nhau xây dựng 1 cộng đồng tử tế.

c7

Khép lại tháng 7 với rất nhiều cảm xúc, Chào đón tháng 8 với những kế hoạch và những niềm vui mới, mong rằng mọi người sẽ vẫn luôn dõi theo và đồng hành cùng Học Viện.

Gửi theo lời chúc bình an đến tất cả mọi người!

Biết ơn và yêu thương!  


Bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0