Một Khóa Học Gợi Nhớ Về Những Đứa Trẻ Bên Trong Mỗi Chúng Ta

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ …

Mỗi đứa trẻ luôn ấp ủ cho mình những ước mơ thật đẹp và hồn nhiên. Thế nhưng, có lẽ vì cuộc sống đầy vội vã, lo toan, mà đứa trẻ đó đã từ rất lâu rồi quên mất ước mơ của mình.

Ở lớp học này, những ước mơ và cả những miền ký ức tuổi thơ dội về. Làm cho những nụ cười trở nên trong sáng và an lành. Ở lớp học này, có những giọt nước mặt chực trào ra theo kỷ niệm.

1 1Một người Chị đã rơi nước mắt khi nhớ về chú chó nhỏ trung thành – người bạn bên Chị và cả gia đình mình thuở bé.

Một người Chị nhớ về những luống rau, về những ngày tuổi thơ bươn chải. Và điều chị ao ước cho Cha Mẹ giờ đây là một ngôi nhà bình yên ở Ngoại ô thành phố.

1 6

Một người Anh với câu chuyện về “cuộc chiến Gà và Mèo” vào cái thời mà ở Hà Nội, vẫn còn những đống rơm và nước sông Tô Lịch vẫn còn trong.

1 45Ở lớp học này, nào những trò chơi thời bé, nào những thức quả dại trên con đường tới lớp, những làng quê nghèo với trập trùng đồi núi, hiện về rõ nét và đầy xúc cảm như mỗi người chúng tôi đều đã ở đó từ lúc nào.

1 3Ở lớp học này, không còn chút khoảng cách. Như những đứa bé đồng niên, chúng tôi trở nên thân thuộc và gần gũi, lí lắc và vui tươi, tận hưởng từng giây của cảm xúc hồn nhiên vô tư ấy.

2

Ở lớp học này, chúng tôi nghe đâu đó cụm từ “tỉnh thức”, “kết nối”, “trân trọng” và “yêu thương”. Có những đôi bạn mải mê kể câu chuyện đời mình bằng tranh vẽ, quên cả giờ về.

Ở lớp học này, chúng tôi chia sẻ cùng nhau miếng đậu hũ, chả lá lốt, đồ ăn chay.

Và cũng ở đây, những cái ôm tạm biệt làm chúng tôi ngẩn ngơ, tiếc nuối …

Hà Nội, lớp Sketchnote, ngày mười hai tháng bảy năm hai không hai mươi ☘️


Bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0