Hành Trình Sàn Đấu Doodle Mùa 1

Sàn Đấu Doodle vừa khép lại với rất nhiều cảm xúc. Đây không chỉ là sân chơi cho các thí sinh mà còn là nguồn cảm hứng giúp nhiều bạn yêu thích doodle và chăm chỉ luyện tập hơn mỗi ngày. Cùng nhìn lại hành trình tuyệt vời mà chúng ta đã trải qua cùng nhau nhé!

Ý Tưởng Về Sàn Đấu Doodle

Sau rất nhiều thử thách luyện Doodle, Chúng mình nghĩ rằng đã đến lục cần có 1 cuộc so tài để các bạn có cơ hội thể hiện bản thân mình.

Và thế là chúng ta có Sàn Đấu sau 1 tháng được các thầy cô trong  Học Viện Vẽ Tuốt và Team “Người Thương” của cộng đồng Sketchnote Việt Nam lên kế hoạch.

Chúng mình muốn Sàn Đấu Doodle sẽ là một chương trình cực ngầu, cực chất lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam và cũng có thể là sàn đấu đầu tiên trên thế giới. Bên cạnh những cái tên vô cùng nổi bật đang làm nên sóng gió thì từ sàn đấu này, chắc chắn sẽ có thêm nhiều “anh tài hội tụ”, hứa hẹn mang đến những phần thi hấp dẫn.

* Thông Điệp chính: “Doodle không cần hoàn hảo – doodle là sáng tạo và thông minh”

san dau 2

Những cuộc họp bàn sôi nổi

Ý tưởng về sàn đấu nhanh chóng được các thầy cô hưởng ứng. Tuy nhiên mọi thứ không hề dễ dàng như dự tính ban đầu.

Từ luật chơi, cách thức tiến hành, thời gian thi đấu cho tới đề thi và cách chấm thi đều cần được tính toán kĩ bởi mọi thứ đều diễn ra online.

Mỗi người đóng góp 1 ý tưởng hay nhưng để đi được đến thống nhất thì chúng mình đã phải họp bàn liên tục, đặc biệt 2 tuần trước khi thi đấu, hầu như ngày nào các cô cũng phải trao đổi với nhau.

Ban Tổ Chức nhanh chóng chia ra thành các team: team ra đề, Team chấm thi, Team MC và team hỗ trợ kĩ thuật (thầy Đồ gánh team này ^^) . Và thật tuyệt vời là tất cả mọi người đã hỗ trợ nhau hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Những Vòng Thi Gay Cấn

Bước vào vòng 1, Ban tổ chức đã gặp chút ít khó khăn khi có 1 số thí đăng ký nhưng không tham gia, kiến cho số lượng trong các phòng thi và luật thi phải có chút xíu điều chỉnh. Tuy nhiên điều này cũng không làm giảm đi sức nóng của sàn đấu.

sd01
sd02
sd03

Các thí sinh của vòng loại tỏ ra rất quyết tâm với những màn thể hiện xuất sắc. Từ người lớn cho tới các bạn nhỏ, ai cũng vẽ rất nhanh và diễn đạt tốt chủ đề.

Qua 3 lượt đấu, các giảm khảo đã thực sự căng não khi phải quyết định loại đi 16 thí sinh.

Sang vòng 2, các thí sinh nhí có phần lấn át khi lần lượt loại cô Trà My, cô Thanh Bình, cô Thu Trang và cô Yến Nhi để ghi danh vào tiếp.

Vòng 3 còn lại 8 cái tên rất ấn tượng trên cộng đồng tiếp tục tranh tài.

san dau 3
cặp đôi đang rất háo hức bước vào thi đấu

Với đề thi doodle từ khóa, các bạn có dịp thể hiện khả năng tư duy, khả năng quan sát và khả năng vẽ nhanh của mình.

Các thí sinh đưa khán giả và cả giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ những nét vẽ đơn giản nhưng các bạn có thể mô tả được đúng nội dung cần truyền tải và đặc biệt không có bạn nào Doodle quá 15s khiến cho mọi người không khỏi thán phục.

Vòng 3 thực sự mang đến rất nhiều cảm xúc khi phải chia tay 3 thí sinh vô cùng xuất sắc là Mai Khôi, Hà An và cô Thùy Ninh.

Đã có những sự tiếc nuối, đã có những giọt nước mắt rơi nhưng không phải vì thua cuộc mà vì xúc động bởi tình cảm các thí sinh và khán giả dành cho các các bạn tạm dừng lại ở vòng 3.

Chắc hẳn những ai theo dõi sàn đấu sẽ nhớ mãi cái ôm của ba Mai Khôi dành cho con, vời lời động viên của Khánh An “Mai Khôi ơi cậu là nhất”, với bức tranh vẽ tên Mai Khôi của cô Thảo Đào dành tặng bạn sau cuộc thi, và cả Hà An và cô Thùy Ninh cùng ghi dấu ấn mãi trong lòng khán giả.

Đêm Chung Kết Ấn Tượng

sd2

5 gương mặt xuất sắc nhất chính thức bước vào đêm chung kết gồm có : Nam Nhiên, Khánh An, Mỹ Duyên, Bảo Ngọc và Minh Anh.

Đêm chung kết trở nên đặc biệt hơn với khách mời từ Mỹ – Thầy Chris Tran.

Cả 5 thí sinh gây ấn tượng ngay từ phần giới thiệu khi tự tin thể hiện khả năng nghe nói và giao tiếp bằng tiếng anh với thầy Chris.

Những màn đối đầu căng thẳng và kích tính khiến cho ban giám khảo, MC cho tới các khán giả xem livestream đều vô cùng hồi hộp.

Những màn dự đoán tỉ số và người thắng cuộc trở lên sôi nổi. Ban tổ chức thật sự bất ngờ khi số lượng khán giả xem livestream vượt ngoài dự kiến. Mọi người dõi theo từng phút thi đấu của thí sinh, nhất là khi màn đấu có thí sinh mà mình yêu thích.

Không chỉ thể hiện khả năng vẽ nhanh, vẽ đẹp của mình mà bước tới vòng chung kết, các thí sinh còn rất thông minh khi lựa chọn được điểm nổi bật của hình ảnh và biết sử dụng màu đúng lúc giúp ghi điểm trước đối thủ.

Để lựa chọn được quán quân cho đêm chung kết, 3 giảm khảo đã phải rất công tâm và kĩ lượng trong những lần chấm điểm bởi thí sinh nào cũng thể hiện tuyệt vời.

Sau 5 lượt đấu, ngôi vị quán quân đã gọi tên Mỹ Duyên với số điểm 15 – chỉ hơn Minh Anh ở ví trí á quân đúng 1 điểm.

my duyen 1

5 thí sinh xuất sắc đều dành được phần thưởng xứng đáng từ Tiệm Họa Cụ Học Viện Vẽ Tuốt bao gồm:

Giải quán quân: Mỹ Duyên – bộ màu crayola 100 màu

Giải Á quân : Minh Anh – Bộ màu crayola 50 màu

3 giải khuyến khích thuộc về: Khánh An, Bảo Ngọc và Nam Nhiên – Bộ màu crayola + 1 sổ Let’s Doodle.

Khép lại mùa 1 với những lời cảm ơn được gửi tới thầy Chris, các khán giả, các thầy cô trong team Người Người Thương và Học Viện Vẽ Tuốt.

Các thầy cô thực sự rất xúc động trước những chia sẻ của các con. Các con không chỉ doodle giỏi, mà còn rất tình cảm. Cuộc thi là 1 sân chơi cho các con thử sức, các thầy cô tin rằng, các con sẽ không ngừng cố gắng và học hỏi để ứng dụng tư duy hình ảnh vào học tập và cuộc sống.

Mong rằng mùa 2 chúng ta sẽ có thêm những gương mặt mới với những phần thi gay cấn và thú vị hơn.


Bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0