Cuộc chơi của những kẻ thông minh yêu cái đẹp

Sáng nay lướt facebook mới thấy sự tận tâm và nỗ lực của chị Huynh Thaocho lớp TheCalligraphy in Sketchnote. 

Thường khi được nhắc đến, Calligraphy (Thư pháp tạm dịch) gắn liền với combo khó-tỉ mẩn-đẹp. 

Hiểu được điều này, tụi mình muốn ứng dụng kỹ thuật Sketchnote (vốn dĩ gắn liền với sáng tạo- đơn giản-nhanh) vào việc luyện viết Calligraphy.

IMG 6025 1

Mình chưa từng nghi ngờ khả năng của chị Thảo, và mạnh dạn giao đề toán khó cho chị: Thiết kế khoá học The Calligraphy in Sketchnote.

IMG 6028

Khoá học này vẫn cần đạt mục tiêu giúp Học Viên viết chữ đẹp hơn, sáng tạo hơn, mà không cần phải tham gia những khoá học dài ngày. Trái lại, khoá The Calligraphy in Sketchnote vỏn vẹn học và kết thúc sau 4 buổi lý thuyết. 

Để làm được vậy, chị Thảo thực sự đã cố gắng rất nhiều, bỏ rất nhiều thời gian và công lao để giúp Học Viên sửa từng lỗi nhỏ. Cónhững lúc mình chứng kiến chị tự quay video rồi gởi cho Học Viên sửa những lỗi thông thường. Dù khóa học kết thúc đã lâu, chị Huỳnh Thảo vẫn post bài lên nhóm và động viên mọi người thực hành tiếp tục.

Không khó hiểu, khi cô giáo chiếm trọn con tim của mọi Học Viên của The Calligraphy in Sketchnote

IMG 6029

Kỹ thuật The Calligraphy in Sketchnote không đơn thuần chỉ là một cách luyện chữ đẹp hơn. Mà trong sketchnote, kỹ thuật trình bày key words cũng vô cùng quan trọng. 

Trong nhiều trường hợp, key words được trình bày thu hút còn quan trọng hơn hình ảnh rất nhiều. Thực tế là việc bạn vẽ chữ xuất sắc có thể thay thế cho việc kết hợp hình và chữ trong hầu hết các trường hợp. Bởi, “vẽ chữ” cũng là “vẽ”.

IMG 6030

Kỹ thuật Metaphor trong The Calligraphy in Sketchnote cho phép bạn “lồng hình vào chữ” hoặc “lồng chữ vào hình”, biến hóa rất sinh động, sáng tạo và độc đáo. Mình hay nghĩ vui, nếu Modern Calligraphy là Nghệ thuật, thì TheCalligraphy in Sketchnote là “cuộc chơi của những kẻ thông minh yêu nghệ thuật”.

Họ không nhất thiết vẽ đẹp, nhưng họ biết sử dụng óc sáng tạo của mình để tạo ra cái đẹp …

IMG 6032

Tụi mình hay nửa đùa, nửa thật – Chữ đẹp là do bút xịn, giấy xịn. Nghe thì hài. Nhưng tất cả Học Viên khi tham gia học và thực hành cần mẫn sẽ cảm nhận sâu sắc điều này.

Đó là lý do mà có khoảng thời gian Thảo NguyễnVõ Trung Hiếuđã tìm kiếm khắp nơi trên các trang mạng điện tử, để gom đủ 10 bộ dụng cụ cho một lớp Calli.

Lúc đó thấy team vất vả quá, mình đã định không mở lớp nữa.

Tuy vậy khi Học Viên hỏi về khoá học và thực hành ra những sản phẩm chấtlượng, mình như được cho thêm sức mạnh.

IMG 6031

Các bạn có thể tham khảo thêm về khóa học ở đây: https://hocvienvetuot.vn/khoa-hoc-calligraphy-in-sketchnote/

Cám ơn team mình và tất cả Học Viên nhiều lắm ♥️♥️♥️


Bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0