Ứng dụng Visual Thinking vào Coaching

“PICTURE THIS, COACH …”

HÃY HÌNH DUNG …

1. KHÓ KHĂN CỦA COACH

Phần lớn các câu hỏi dành cho bài kiểm tra năng lực của các Coach bắt đầu từ việc yêu cầu các Coach hình dung ra bối cảnh giữa Coachee và chính họ. Sau đó mới đến phần đặt câu hỏi (Coach nên làm gì, Coach nên hỏi câu hỏi nào, v.v…)

2. THÁO GỠ BẰNG VISUAL THINKING

coach


Để người Coach hiểu đúng câu hỏi, từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất, việc HÌNH DUNG ra bối cảnh đúng là vô cùng quan trọng.

Các đơn vị đào tạo Coaching cần giúp các Coach ở khâu nhận diện đúng CHỦ ĐỀ – xác định chính xác TỪ KHOÁ và giúp họ có khả năng hình dung được BỐI CẢNH. Lý do là có rất nhiều tình huống na ná nhau trong Coaching, cũng có rất nhiều giải pháp nghe na ná nhau trong Coaching.

Thiếu đi một BỨC TRANH đúng, Coach sẽ có khả năng đưa ra giải pháp kém tối ưu hơn cho khách hàng của mình. Mà kỳ thực, họ vẫn đinh ninh giải pháp của mình là hoàn toàn chính xác với lý thuyết đã được học.

– Các Học Viện đào tạo Coaching hãy thử làm bài tập sau:

Mời các Coach vẽ ra bối cảnh theo cách hiểu của họ cho cùng 1 câu hỏi.

– Kết quả sẽ cho thấy:

Mỗi Coach có một cách hình dung KHÁC NHAU, thể hiện nhiều cách hiểu và đâu đó có những nhầm lẫn khó phát hiện thông qua trao đổi bằng ngôn từ thông thường!

Từ đó, bài kiểm tra năng lực Coaching có thể không đạt kỳ vọng.

3. WE PICTURE YOUR FUTURE

VSI có nhiệm vụ giúp các Anh Chị cùng nhìn vào một BỨC TRANH DUY NHẤT – một bức tranh mà nhìn vào ai nấy đều nở nụ cười, gật đầu và đồng thuận.

Visual Solutions Institute

“We picture your future”


Bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0