MÌNH TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI NHẬN HỌC BỔNG BRENDA TAN CỦA IFVP NHƯ THẾ NÀO?

Năm 2020, đứng trước Covid, các công ty loay hoay dịch chuyển mô hình kinh doanh. Mình nhớ tính đến tháng 8/2021 có hơn 85.500 doanh nghiệp rời khỏi thị trường.

Mình mới mở Học Viện Sketchnote thì lockdown. Khi đó chỉ muốn trầm cảm. Nghĩ: “trầm cảm làm gì, trước sau gì chả phải đứng lên.”

Thôi, mình và cả team ngay lập tức chuyển đổi các lớp học offline lên online 100% trong vòng 1 tháng. Từ chỗ sợ không có ai học. Tới chỗ nhu cầu học online tăng nhanh vì quá ít sân chơi online.

“Làm gì để giúp mọi người được bình an, nhưng vẫn có thể học tập và phát triển để vượt qua giai đoạn khó khăn này?

Và mình bắt đầu sáng tạo:

1. Mình sáng tạo ra thử thách #Doodle_with_Meditation đã có gần 14,000 bài posts và trao tặng 333 suất học bổng Sketchnote cho cộng đồng.

2.Tiếp đó là thử thách #Calligraphy_with_Meditation. Cộng đồng Sketchnote Viet Nam tăng 10.000 thành viên chỉ sau hơn 1 tháng.

3. Với trẻ em, mình sáng lập Cộng đồng Doodle Kids và các thử thách #truyentranhmottrang cho các con. Và liên tục thiết kế các khoá học Sketchnote theo nhiều cấp độ.

4. Kế đến là SÀN ĐẤU DOODLE dành cho trẻ em, người tham gia chủ yếu là chính Học Viên của chúng mình. Hiện tại đã có khoảng 1.100 Doodle Kids ở Việt Nam.

5. Tham gia IFVP – International Forum of Visual Practitioners là Hiệp hội dành cho những người thực hành Tư duy hình ảnh trên toàn cầu.

4

Những sản phẩm của Học viên luôn là động lực để mình cố gắng mỗi ngày

05 1

Sketchnote thực sự đã trở thành 1 công cụ tuyệt vời trong việc truyền tải

thai trinh

Các học viên cũng ngày càng tiến bộ và áp dụng hiệu quả vào cuộc sống

2

Mình thực sự tự hào khi đã góp phần mang Tư duy hình ảnh đến gần hơn với thế hệ trẻ ở Việt Nam

Trong các buổi họp với Hiệp hội IFVP, mình chia sẻ cách mình làm ở Việt Nam và sẵn lòng hướng dẫn cách làm cho nước nào quan tâm. Mình nhận được nhiều lời khen ngợi và cảm ơn về nỗ lực lan toả Tư duy hình ảnh ở khu vực.

chung 2

Năm 2021, Leah gửi tin nhắn riêng cho mình: Mình đã được Hiệp hội lựa chọn là người đầu tiên nhận học bổng Brenda Tan. Brenda từng là thành viên Ban Chủ Tịch của IFVP. Năm 2021, Brenda mất vì ung thư và quỹ học bổng IFVP mang tên Brenda ra đời. Quỹ này tài trợ phí thành viên hàng năm cho các IFVPers ở khu vực Đông Nam Á. Lúc nhận tin, mình xúc động không biết diễn tả thế nào.

6. Cột mốc tiếp theo, trở thành Host của sự kiện IFVP Regional Summit tại Châu Á. Rồi nhờ nhân duyên đó, lần đầu tiên có Chuyên gia hàng đầu khu vực Đông Nam Á đồng ý về Việt Nam chia sẻ cho Hệ sinh thái Visual Thinking, đánh dấu mốc quan trọng cho những sự hợp tác quốc tế dần nảy nở. Sau đó là những tình bạn chất lượng, những môí quan hệ với các tổ chức về đào tạo, graphic recording, graphic facilitation trong khu vực. Nhật Bản, Hongkong, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và sắp tới hy vọng là Trung Quốc.

IFVP đang rục rịch chuẩn bị cho Global Summit vào tháng 8/2024 diễn ra tại Montclair. Còn mình, trong khi chờ đợi và lên tinh thần chuẩn bị, lại tổ chức Sàn đấu Doodle cho các em nhỏ chơi Hè.

Sáng cuối tuần ngồi nhâm nhi cà phê, chỉ biết cảm ơn cuộc đời đã cho mình trải nghiệm nhiều điều ý nghĩa tuyệt vời.

P/s: Mình cũng đang học “phờ lếch xinh”. Xin phép được không khiêm tốn cho bài viết này. Hì ❤️


Bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0