Dự án “Triệu người biết vẽ” (Doodle with Me)

Kính thưa các Quý vị phụ huynh và các bạn nhỏ,

Là một sinh viên Kinh tế, nhưng trái tim và cả duyên nợ đưa tôi đi trên con đường Giáo dục từ lúc mới vừa tốt nghiệp ra trường. Càng bước đi trên đường này, tôi càng cảm thấy khao khát cháy bỏng với sự mệnh được giúp đời, giúp người thông qua giáo dục. Những ngày vừa qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, về việc tôi có thể làm gì để tạo ra giá trị tích cực cho xã hội, mà việc đó cũng là thế mạnh của mình. Đó phải là điều mà mình yêu thích làm và có thể làm bằng cả trái tim.

Tôi thành lập Học Viện Vẽ Tuốt trong bối cảnh khó khăn của nền Kinh tế, và cũng là bối cảnh tệ nhất trong 100 năm trở lại đây trên mọi phương diện khác của Xã hội theo như tôi được biết. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” – cũng chính bối cảnh này giúp tôi được thôi thúc đi tìm câu trả lời bằng mọi cách. Và điều kỳ diệu có vẻ xảy ra với tôi, tôi đã nhìn thấy con đường, nhìn thấy sứ mệnh và mục đích cuối cùng mình cần đạt tới. Và tôi biết, con đường tôi chọn, là một con đường đầy những thách thức, cần sự kiên trì và một quyết tâm vô cùng lớn.

Ngày nay, với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo, của công nghệ và mạng Internet, cách học và cách dạy học cũng biến đổi với nhiều hình thức. Mỗi thông tin, mỗi câu chuyện một khi khởi phát đều được truyền đi với một tốc độ chóng mặt, một phạm vi chóng mặt. Mà có khi thông tin hay câu chuyện đó còn chưa kịp được kiểm chứng. Điều này thực sự đáng lo ngại. Nhất là với thế hệ trẻ của đất nước chúng ta.

Tôi ao ước mang lại một môi trường giáo dục lành mạnh, tràn ngập yêu thương cho những đứa trẻ, mọi kỹ năng đều bắt đầu từ cái gốc đạo đức, từ lòng trắc ẩn và với lòng biết ơn đến cội nguồn của mỗi chúng ta. Học Viện Vẽ Tuốt trong tim tôi giống như ngôi trường làng Tomoe trong cuốn sách “Totto – chan bên cửa sổ” của nhà văn Kuroyanagi Tetsuko. Nơi đó trẻ con được là chính mình. Nơi đó chúng được khơi gợi lòng từ ái với những người bạn kém may mắn hơn mình. Nơi đó chúng biết yêu những điều nhỏ nhặt nhất của cuộc sống. Và tất nhiên, nơi đó cũng có những tiết học thật hay, thật lý thú và tràn ngập hạnh phúc.

192232227 2658645587767513 8851155526479246558 n

Tôi biết ơn vũ trụ và biết ơn tất cả tình yêu thương của những người xung quanh, vì con đường này giờ đây không còn cô độc với tôi. Ngày càng xuất hiện nhiều người đồng đội mà tôi trân quý biết bao. Ngày càng nhiều người biết đến Visualization (Tư duy hình ảnh). Ngày càng nhiều người tin tưởng vào kho tàng sáng tạo bên trong mình sau khi họ tham gia các lớp học và được truyền cảm hứng mạnh mẽ. Ngày càng nhiều người tìm thấy niềm vui, sự an trú, niềm hạnh phúc giản dị qua từng nét vẽ. Điều này khiến tôi hạnh phúc theo mỗi ngày.

Từ động lực đó, thời gian tới đây, tôi sẽ hiện diện nhiều hơn với các bạn nhỏ Việt Nam, cùng các con thực hành sáng tạo. Tôi muốn thông qua những nét vẽ, những buổi gặp gỡ chia sẻ, để mang lại niềm vui và lan tỏa sự tích cực đến các con trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

196417002 2657178091247596 2049122313707753927 n

Tôi cũng muốn thông qua cơ hội được tiếp xúc trực tuyến với các con, và bằng một cách khéo léo nhất, thông qua hình vẽ; xin Quý vị phụ huynh cho phép tôi được lồng nghép và nhắn gửi đến các con những bài học về thương yêu và từ ái, về trí tuệ và lòng biết ơn sâu rộng. Bởi với tôi, đó là cái gốc của mỗi người. Đó là những giá trị sẽ giúp các con có một cuộc đời hạnh phúc, một hành trình hạnh phúc.

IMG 6525

Tôi xin gửi đến Quý vị phụ huynh và tất cả Học Viên lời tri ân sâu sắc nhất!
Và tôi vô cùng vinh dự khi được là người bạn đồng hành với các con từ hôm nay.

-Chung Le Visual
Người sáng lập Học Viện Vẽ Tuốt

———————————————————————–

SAU ĐÂY LÀ THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH:
(Quý phụ huynh vui lòng đọc kỹ trước khi nhấn đăng ký)

-Đối tượng tham gia: các con từ 7-14 tuổi (đã biết đọc, viết thành thạo)

-Yêu cầu: tất cả các bạn trong độ tuổi trên đều có thể tham gia, không cần thiết vẽ đẹp hay từng học sketchnote trước đó. Các con tham gia khóa học để thực hành tư duy sáng tạo và trình bày ý tưởng, không yêu cầu năng khiếu đặc biệt nào khác. Tuy nhiên các con cần kiên trì thực hành cả trong và sau khóa học thì mới có tác dụng.

-Chi phí: MIỄN PHÍ 100%

-Người điều phối: Chung Le Visual (sáng lập Học Viện Vẽ Tuốt).

-Hình thức: Online qua Zoom. Các bạn đăng ký tham gia chương trình sẽ nhận thông báo liên quan tới chương trình và link Zoom qua email cung cấp. Các bạn bắt đầu vào phòng Zoom từ 19h15 và phòng sẽ đóng không nhận thêm yêu cầu tham gia từ ĐÚNG 19h30 để giúp các con học được tính kỷ luật và đúng giờ.

-Số lượng tối đa: 20 bạn cho mỗi khóa. Các bạn đăng ký sau sẽ được sắp xếp tham gia các khóa sau.

-Thời gian: 04 buổi tối thứ 2,4,6,Chủ Nhật hàng tuần vào lúc 19h30 đến 21h. Khóa 01 bắt đầu học từ ngày 14, 16, 18 và 20/06/2021.

-Nội dung: Đây KHÔNG PHẢI là khóa học Sketchnote, mà chỉ là những buổi hướng dẫn vẽ hình đơn giản, vui nhộn, nhằm khơi gợi niềm yêu thích vẽ vời và cho con được tự do sáng tạo. Từ các hình đơn giản, các con học cách sáng tạo ra câu chuyện. Mỗi buổi các con sẽ cùng cô Chun thực hành doodle một chủ đề và được giao bài tập về nhà liên quan đến chủ đề đó. Bài tập sẽ được chụp hình lại và nộp lên nhóm “Doodle with Me” để cô Chun có thể nhận xét giúp cho các bạn. Nhóm “Doodle with Me” sẽ được gửi qua mail cho những bạn được nhận vào khóa.

-Dụng cụ: Các con sử dụng những dụng cụ mình đang sẵn có, có thể tự chuẩn bị sổ tay, bút chì, cục tẩy, bút màu, bút mực đen cho các phần thực hành thêm rõ ràng, sinh động và đẹp mắt. Lưu ý: Các bài thực hành nên được trình bày trên sổ để các con lưu lại.

-Khuyến khích ba mẹ đồng hành cùng con qua từng buổi để tăng kết nối yêu thương trong gia đình và đồng thời hỗ trợ con tốt hơn sau từng buổi học.

LINK ĐĂNG KÝ: https://forms.gle/cdUHubHorBTduaF47


Bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0